Bạn đang sở hữu một website WordPress và muốn triển khai SEO. Bạn sẽ cần sử dụng một trong các Plug-in giúp hỗ trợ tối ưu “SEO On Page”. Yoast SEO là một giải pháp miễn phí mang đến nhiều lợi ích. Bài viết sau đây, Minh Tâm Media sẽ hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản nhất. Giúp bạn tối ưu “SEO On Page” cho website hiệu quả.

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một plug-in hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website WordPress. Yoast SEO là một trong những plug-in WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, đang có hơn 5 triệu website WordPress kích hoạt plug-in Yoast SEO. Trên thư viện của WordPress.org, Yoast SEO đã được tải xuống hơn 202 triệu lần (Theo Wikipedia).

Yoast SEO được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast. Plug-in này đã xuất hiện trong thư viện của WordPress.org từ năm 2008. Giúp hàng triệu website WordPress trên toàn thế giới xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể Download miễn phí plug-in này tại địa chỉ: https://vi.wordpress.org/plugins/wordpress-seo/

Những chức năng chính của Yoast SEO

Tổng quát, Yoast SEO sẽ giúp các bạn tối ưu SEO On Page. Trong đó, bao gồm các chức năng chính như sau:

  1. Phân tích SEO: Phân tích và gợi ý những đề xuất cải thiện SEO cho nội dung văn bản trong các bài viết, trang, sản phẩm…
  2. Phân tích khả năng dễ đọc: Mang lại các gợi ý để cải thiện cấu trúc và phong cách viết.
  3. Đánh dấu Nội dung quan trọng: Cho phép bạn đánh dấu và lọc nội dung chủ đạo trên website.
  4. Bộ đếm các liên kết: Giúp cải thiện cấu trúc website. Giúp bạn đưa ra phương án đặt Backlink nội bộ hiệu quả hơn.
  5. Sơ đồ XML: Giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc, phân tích dữ liệu website của bạn. Ví dụ như Google Search Console.
  6. Tích hợp Ryte: Ryte sẽ kiểm tra hàng tuần trạng thái lập chỉ mục (index) của website bởi các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO sẽ thông báo cho bạn khi website gặp sự cố về trạng thái lập chỉ mục (index).
  7. Bảo mật thông tin tác giả trên website: Yoast SEO hỗ trợ ẩn thông tin tác giả viết bài trên website WordPress.
  8. REST API: Head endpoint. Giúp bạn tối ưu dữ liệu cho từng nội dung chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản từ A-Z

Hãy cùng tham khảo Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản từ A-Z bởi Minh Tâm Media qua video dưới đây.

Kết luận

Bạn vừa xem xong bài viết hướng dẫn cài đặt và cấu hình plug-in WordPress Yoast SEO hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, có một điều quan trọng khi SEO website. Cho dù plug-in có tốt tới đâu, nhưng người quản lý và viết nội dung không có chút kiến thức về SEO. Thì coi như mọi cố gắng cũng trở nên vô ích.

Không nhất thiết các bạn phải sử dụng Yoast SEO giống mình. Nhưng theo kinh nghiệm SEO của mình, thì đây là những kỹ năng cơ bản nhất để sử dụng hiệu quả Yoast SEO. Hãy gửi bình luận nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp. Chúc các bạn sử dụng thành công Yoast SEO để đưa website lên TOP Google.

5/5 - (1 bình chọn)