Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý nhiều tài khoản Gmail khác nhau. Bạn thấy khó chịu vì phải đăng nhập nhiều tài khoản Gmail khác nhau cho từng công việc. Ngay lúc này bạn nên xem ngay hướng dẫn liên kết nhiều tài khoản Gmail với nhau. Bạn sẽ chỉ cần đăng nhập 1 lần vào Gmail chính là có thể nhận và gửi email từ các Gmail phụ một cách đơn giản.

Tại sao cần liên kết các tài khoản Gmail với nhau?

Trong xã hội số hiện nay, việc một người sở hữu hoặc quản lý nhiều Gmail khác nhau ra chuyện rất bình thường. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực Marketing Online quản lý nhiều dự án, mỗi dự án sử dụng 1 email riêng để quản lý thông tin. Các game thủ đăng ký nhiều email để tạo được nhiều tài khoản. Bạn là dân MMO cần nhiều email để đăng ký nhiều dịch vụ, nhiều kênh thông tin hỗ trợ… Rất rất nhiều các mục đích khác nhau để một người sở hữu nhiều tài khoản Gmail.

Nếu bạn phải thường xuyên nhận và gửi email từ tất cả các tài khoản Gmail đó. Mà mỗi lần nhận hay gửi email bạn lại phải đăng nhập lần lượt từng Gmail thì thực sự sẽ rất mất thời gian, công sức. Chính lúc này đây bạn cần đến một giải pháp đơn giản hóa công việc. Bạn chỉ cần đăng nhập duy nhất Gmail chính là có thể gửi và nhận email từ tất cả các email phụ khác. Như vậy công việc của bạn sẽ đơn giản hóa đi rất nhiều đúng không nào? Nếu bạn chưa biết cách liên kết các tài khoản Gmail lại với nhau. Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn sau đây của Minh Tâm Media nhé.

Hướng dẫn liên kết nhiều tài khoản Gmail với nhau

Mình sẽ tạm đặt tên hai tài khoản Gmail cần liên kết là Gmail chínhGmail phụ. Đương nhiên nếu số lượng Gmail bạn sở hữu lớn, thì số Gmail phụ sẽ cấp số nhân lên và thao tác hoàn toàn tương tự nhau.

Để liên kết 2 tài khoản Gmail với nhau, chúng ta cần thao tác những công việc dưới đây.

1. Chuyển tiếp Hộp thư đến từ Gmail phụ sang Gmail chính

Đây là thao tác cài đặt để liên kết hộp thư đến từ Gmail phụ sang Gmail chính. Nghĩa là khi Gmail phụ của bạn nhận được 1 email mới. Nó sẽ ngay lập tức được chuyển tiếp sang Gmail chính. Như vậy chỉ cần đăng nhập Gmail chính là bạn có thể nhận được email được gửi đến Gmail phụ.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail phụ. Chọn Cài đặt Gmail (Bánh răng góc trên cùng bên tay phải) -> Xem tất cả chế độ cài đặt.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 1

Bước 2: Chọn Chuyển tiếp và POP/IMAP -> Chọn Thêm địa chỉ chuyển tiếp

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 2

Bước 3:  -> Nhập địa chỉ Gmail chính -> Ấn nút Tiếp theo

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 3

Bước 4: Một Popup hiển thị để bạn xác nhận lại địa chỉ Gmail nhận chuyển tiếp. Nếu thông tin đã chính xác ->  Click Tiếp tục.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 4

Bước 5: Lúc này Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận. Mã xác nhận này được gửi đến Gmail chính để xác nhận việc chuyển tiếp Email. Bạn kiểm tra Hộp thư đến của Gmail chính để lấy mã và xác nhận thông tin.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 5

Bước 6: Tích chọn chức năng Chuyển tiếp bản sao của thư đến tới Gmail chính. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm lựa chọn: Giữ bản sao của Gmail trong hộp thư đến – Hoặc Đánh dấu bản sao Gmail là đã đọc – Lưu trữ bản sao – Hoặc Xóa bản sao đó luôn.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 6

Theo cá nhân mình, nên chọn Đánh dấu bản sao Gmail là đã đọc. Để sau này nếu cần, bạn có thể đăng nhập Gmail phụ để kiểm tra lại các email đã nhận được.

2. Thêm Địa chỉ gửi thư trong tài khoản Gmail chính

Đây là thao tác cài đặt giúp bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail chính là có thể gửi được email mới mang tên và địa chỉ của Gmail phụ.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail chính. Chọn Cài đặt Gmail -> Xem tất cả chế độ cài đặt.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 1

Bước 2: Chọn Tài khoản và Nhập. Tìm đến phần Gửi thư bằng địa chỉ -> Chọn Thêm địa chỉ email khác.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 7

Bước 3: Một Popup mới sẽ được mở lên. Bạn điền Tên hiển thịĐịa chỉ Gmail phụ. Sau đó bấm Bước tiếp theo.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 8

Xác nhận thông tin email điền vào đã chính xác. Ấn nút Gửi xác minh.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 9

Bước 4: Gmail phụ sẽ nhận được một thông báo là mã xác nhận để kích hoạt tính năng gửi email từ Gmail chính. Bạn vào Hộp thư đến của Gmail phụ để lấy mã và xác nhận thông tin.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 10

Lưu ý:

Bạn có thể chọn Gmail chính hoặc Gmail phụ bất kỳ làm Mặc Định để nhận và gửi email khi đăng nhập.

Ngoài ra, bạn nên tích chọn phần Khi trả lời thư này: Trả lời từ địa chỉ mà thư được gửi đến. Như vậy Gmail nào nhận được email, khi bạn chọn Trả lời email sẽ tự động sử dụng thông tin của Gmail đó làm thông tin trả lời email.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 11

Công việc đã hoàn tất. Bạn có thể thử Gửi email mới để thử lựa chọn Gmail sẽ gửi nội dung đi từ danh sách Gmail đã nhập vào nhé.

3. Cài đặt bổ sung

Cài đặt chữ ký cho các Gmail

Sau khi đã hoàn thành việc liên kết các tài khoản Gmail với nhau. Lúc này bạn chỉ cần đăng nhập 1 lần vào Gmail chính là đã có thể gửi và nhận email từ tất cả Gmail phụ được liên kết. Bạn có thể tùy chính chữ ký cho từng Gmail ngay trong cài đặt của Gmail chính.

Bước 1: Đăng nhập vào Gmail chính. Chọn Cài đặt Gmail -> Xem tất cả chế độ cài đặt.

Liên kết nhiều tài khoản Gmail - Bước 1

Bước 2: Tại Tab Cài đặt Chung -> Tìm đến mục Chữ ký

Bước 3: Bạn có thể dùng chung mẫu chữ kỹ cho tất cả các tài khoản Gmail. Hoặc tạo từng mẫu chữ ký riêng cho từng Gmail khác nhau.

Bước 4: Chọn tài khoản Gmail và chọn mẫu chữ ký tương ứng cho Gmail đó. Cuối cùng ấn Lưu thay đổi ở cuối màn hình để hoàn tất.

Video hướng dẫn thao tác liên kết Gmail

Với video thực tế dưới đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể theo dõi các thao tác một cách trực quan hơn.

Ngoài những chức năng giới thiệu trên đây, trong cài đặt của Gmail còn rất nhiều tính năng hữu ích khác hỗ trợ người dùng. Mình sẽ tổng hợp và làm thêm các video hướng dẫn để các bạn dễ theo dõi và thao tác hơn.

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn liên kết nhiều tài khoản Gmail của Minh Tâm Media, sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quản lý và sử dụng nhiều tài khoản Gmail hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

5/5 - (2 bình chọn)