Hiện nay rất nhiều bạn có nhu cầu quản lý tập trung nhiều website trên 1 máy chủ ảo (VPS). Đặc biệt, VPS cần được chia nhỏ thành các gói Hosting riêng cho từng website. Với yêu cầu như thế này, việc sử dụng VPS được quản trị bởi DirectAdmin, theo mình là tối ưu hơn cả. DirectAdmin là gì? Vì sao lại tối ưu cho yêu cầu như trên? Mình sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng hướng dẫn cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin.

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin (nhiều người sử dụng tên viết tắt là DA) là một phần mềm quản lý hệ thống xây dựng trên nền hệ điều hành Linux. DirectAdmin được xây dựng với mục đích quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ thành các Hosting (Hosting Linux).

Hiện nay có khá nhiều phần mềm để quản lý hệ thống Hosting như Cpanel, Plesk… Trong đó DirectAdmin khá nhẹ, phù hợp nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên và giá thành tương đối rẻ so với các phần mềm khác.

Hiểu đơn giản hơn, DirectAdmin là phần mềm quản lý Hosting trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. DirectAdmin tương thích với một số phiên bản của CloudLinux, Red Hat, Fedora Core, Red Hat Enterprise Linux, CentOS, FreeBSD, Ubuntu và Debian.

DirectAdmin được đa số các nhà cung cấp dịch vụ Hosting sử dụng bởi nhiều ưu điểm, phù hợp với đại đa số người dùng hiện nay.

Cấu hình máy chủ tối thiểu để sử dụng DirectAdmin

  • Bộ xử lý (CPU): 500 MHz.
  • Bộ nhớ đệm (RAM): 1 GB (Khuyên dùng Ram từ 2 GB trở lên). Với ít nhất 2 GB bộ nhớ swap.
  • Ổ cứng (HDD): Tối thiểu 2 GB không gian miễn phí (sau khi cài đặt Linux).

Một số ưu điểm nổi bật của DirectAdmin

  • Hỗ trợ nhiều phân cấp user: Giúp chia tài nguyên máy chủ thành nhiều gói Hosting.
  • Thao tác cực kì dễ dàng: Đã được đánh giá bởi hàng nghìn Quản trị viên tại Việt Nam.
  • Tốc độ nhanh, tiêu tốn ít tài nguyên server.
  • Độ ổn định cao.
  • Chi phí thấp, thân thiện với người dùng.

Hướng dẫn cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin

Trước khi cài đặt một website bất kỳ. Điều đầu tiên các bạn cần sở hữu ít nhất 01 tên miền và 01 Hosting/VPS DirectAdmin.

Đăng ký tên miền (Domain) và Hosting

Tên miền tùy các bạn lựa chọn theo thương hiệu hoặc tùy vào sở thích. Tuy nhiên nên mua cùng nơi đăng ký Hosting để tiện quản lý khi gia hạn.

VPS DirectAdmin mình khuyên các bạn nên đăng ký tại Tinohost. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting – VPS mới tại Việt Nam. Tinohost sử dụng máy chủ cấu hình mới nhất, ổ cứng Full SSD nên tốc độ rất đảm bảo. Máy chủ đặt tại Việt Nam nên không lo website bị đơ mỗi lần đứt cáp.

Đặc biệt, sử dụng mã giảm giá của Minh Tâm Media, các bạn sẽ được giảm 10% trên tổng đơn hàng.

Đăng ký ngay tại đây

Cấu hình DNS Domain trỏ ip đến Hosting

Sau khi đã đăng ký thành công tên miền và VPS. Công việc tiếp theo trước khi cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin đó là cấu hình DNS Domain trỏ ip đến Hosting.

Công việc này rất đơn giản. Mời các bạn xem video hướng dẫn sau đây:

Tải bộ cài đặt WordPress

Đối với người không chuyên về kỹ thuật. Các bạn nên tải WordPress bản tiếng Việt cho dễ sử dụng hơn.

Các bạn có thể tải miễn phí WordPress bản tiếng Việt mới nhất tại địa chỉ: https://vi.wordpress.org/download/

Cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin

Mời các bạn xem video hướng dẫn chi tiết từng thao tác cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt website WordPress mới lên Hosting Cpanel

Hy vọng qua hướng dẫn này, các bạn đã có thể thao tác cài đặt website WordPress mới lên Hosting/VPS DirectAdmin. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp. Bạn có thể gửi bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Hoặc nếu muốn được hỗ trợ nhanh chóng hơn. Bạn có thể gửi tin nhắn đến Fanpage Minh Tâm Media. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)